Decanter là gì? Cách chọn decanter đẹp sang trọng?

Rượu vang là một đồ uống mang đầy tính nghệ thuật mà càng khám phá ta càng thấy cuốn hút. Cách thưởng thức rượu vang sao cho đúng cách là điều mà nhiều gia chủ quan tâm rất nhiều. Decanter là một dụng cụ không thể thiếu được trong thưởng thức rượu vang. Vậy Decanter là gì? Tại sao nên sử dụng decanter khi uống rượu vang? Và chọn decanter như thế nào là đúng và sang trọng? Mời quý khách cùng chúng tôi trả lời những câu hỏi ấy dưới đây nhé.

Decanter là gì?

decanter là gì

Khái niệm decanter được hiểu là một bình chứa rượu vang được làm bằng thủy tinh hoặc pha lê. Decanter là bình chứa giúp rượu vang được “thở” trước khi rót ra ly uống giúp rượu vang được tiếp xúc với không khí nhiều hơn, giảm đi độ chát và rượu mềm mại hơn.

Decanter ra đời khi nào?

Decanter ra đời khi nào

Trong  những buổi tiệc lớn thì decanter được sử dụng để rót rượu vang dễ dàng và sang trọng hơn, từ đó decanter được sử dụng rộng rãi.

Theo ghi nhận thì người La Mã cổ đại đã phát minh và đi đầu trong việc sử dụng decanter bằng thủy tinh. Sau đó thủy tinh là một vật liệu khan hiếm nên đã được đổi sang sử dụng những bình decanter bằng vàng, bạc, đồng..

Bước vào thời kỳ Phục Hưng thì người Venice đã tái sản xuất lại bình decanter bằng thủy tinh với những thiết kế mới mẻ hơn, từ đó bình decanter được sử dụng ngày càng rộng rãi.

Ngày nay decanter là bình chứa rượu vang không thể thiếu được trong những khách sạn, tuy nhiên cần chọn lựa những bình chứa phù hợp nhất với từng loại vang để đem lại cả giá trị thẩm mỹ và tạo nên hương vị ngon nhất cho ly rượu.

Lựa chọn bình decanter sao cho phù hợp?
Các loại bình decanter
Như các bạn cũng biết mỗi một loại rượu vang cho một hương vị riêng biệt và việc chọn bình decanter để ly rượu trở nên tròn vị thì không phải ai cũng biết.
  • Với loại vang hồng hoặc vang trắng thì không cần phải chiết trước khi phục vụ. Nhưng nếu muốn chiết, bạn nên sử dụng loại bình Decanter nhỏ đã được làm lạnh.

  • Với dòng vang đỏ đậm đà nên chọn loại bình có đáy rộng.

  • Với dòng vang đỏ trung bình nên chọn loại bình có kích thước trung bình.

  • Với dòng vang đỏ nhẹ nên chọn loại bình có kích thước nhỏ hoặc trung bình và đã được làm lạnh.

Tác dụng của bình decanter khi thưởng thức rượu vang

Thời gian để rượu vang trong bình Decanter

Chắc chắn không chỉ đơn giản những bình decanter chỉ để trưng bày cho đẹp mắt mà nó còn có tác động trực tiếp đến ly rượu vang:
Giúp rượu vang “thở”: Khi rót rượu vang vào bình, đặc biệt những dòng rượu vang đỏ đậm thì việc này giúp rượu vang và oxy được tiếp xúc với nhau và làm giảm bớt vị chát của rượu, giúp rượu dậy mùi hơn, khi uống mềm mại hơn.

Loại bỏ cặn đáy chai: Với những chai rượu vang được ủ lâu việc cặn bị đọng lại là không thể tránh khỏi. Bình decanter như một chiếc bình lọc lại một lần nữa giúp loại bỏ cặn vỏ nho còn sót lại.

Mang lại giá trị thẩm mỹ cao: Lớp rượu vang được phản chiếu qua những bình thủy tinh hoặc pha lê giúp rượu vang trở nên hấp dẫn hơn.

Với những thông tin trên mà Thế giới Vang cung cấp mong rằng đã mang đến những thông tin hữu ích dành bạn,

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm rượu vang, rượu nhập ngoại thì hãy liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *